Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

tin hoạt động trường tiểu học số 2 hoàn lão

14-02-2019

 Đến tham dự chương trình về phía Sở GD&ĐT có ông Trần Quốc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, về phía Phòng GD&ĐT có bà Trần Thị Sáu - Trưởng phòng, ông Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng, bà Nguyễn Thị Việt Hà - chuyên viên phòng giáo dục, về phía hội đồng đội thành phố có chị Nguyễn Thanh Nhàn - Phó chủ tịch Hội đồng đội, về phía lãnh đạo địa phương có ông Cao Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy Phường và các đại diện ban ngành địa phương, về phía phụ huynh  ông Đặng Ngọc Hoài - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, có phóng viên Đài phát thanh truyền hình đến tham dự và đưa tin,  cùng tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh có mặt đông đủ trong ngày hội.

     

     Bước vào sân trường, ai ai cũng cảm thấy thu hút bởi phong cách trang trí độc đáo và mang đậm tính truyền thống. Với sự hợp lực của toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh các khối lớp, công tác chuẩn bị cho ngày hội đã nhanh chóng hoàn tất. Chương trình được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động chào xuân. Sau đó, cô giáo Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, chính thức mở hội khai xuân - một ngày hội vô cùng ý nghĩa.

       

     Các em hào hứng được tham gia vào các nội dung trải nghiệm thực tế. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lê Hải Sơn, sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, các em tham gia vào hoạt động gói bánh chưng, đây là công việc mà ở mỗi gia đình người Việt thường làm mỗi khi Tết đến xuân về. Những chiếc bánh chưng xinh xắn, khéo léo được các em trang trí rất công phu và đẹp mắt bên những cành đào, cành mai thêm phần rực rỡ của ngày hội.

CĐGD các cấp đã tích cực tham gia hoạt động quản lý ở từng đơn vị, cùng nghiên cứu xây dựng, bổ sung, sửa đổi và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người lao động; tham gia sắp xếp bố trí lao động dân chủ, công bằng, hợp lý phù hợp với năng lực của cán bộ, đoàn viên, lao động; tham gia xây dựng nội quy, quy chế làm việc, thực hành tiết kiệm, tạo điều kiện tăng thêm thu nhập cho người lao động; động viên dạy giúp những người ốm đau hoạn nạn dài ngày, chăm lo thực hiện chế độ BHXH, BHYT; kiến nghị, đề xuất về chế độ tiền công, tiền lương và các khoản phải đóng theo lương của cô nuôi trong các trường mầm non công lập...

Với phương châm phát huy nội lực là chủ yếu, CĐGD các cấp đã phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh xây dựng nhiều loại quỹ nội bộ như “Mái ấm công đoàn”, “Tình thương đồng nghiệp”... để chăm lo cải thiện đời sống đội ngũ (5 năm qua toàn ngành đã có hơn 64 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn, rủi ro, bệnh hiểm nghèo... được thăm hỏi, hỗ trợ số tiền gần 20 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành còn tăng cường các hoạt động giao lưu kết nghĩa, tranh thủ sự giúp đỡ của CĐGD Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, các đơn vị xây 2 ngôi nhà cho giáo viên nghèo, 24 nhà công vụ cho giáo viên miền núi, vùng khó khăn,  trị giá gần 3,7 tỷ đồng; kêu gọi hỗ trợ hàng chục tivi, máy tính, hàng nghìn bộ sách vở cho học sinh...

Ngoài ra, CĐGD các cấp cùng nhau xây dựng nguồn quỹ tham quan, du lịch trên 45 tỷ đồng và đã tổ chức cho hơn 45.000 lượt CBNGNLĐ ở các đơn vị trường học đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh. Công đoàn các cấp cùng với chuyên môn luôn kịp thời có mặt những lúc thiên tai, hoạn nạn... như trong các cơn bão năm 2013, lũ lụt năm 2016 và bão số 10 vừa qua, để nắm bắt hiện trạng, thăm hỏi, động viên, trợ cứu giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh... với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Đặc biệt, hàng năm CĐGD các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn kịp thời triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm học; tích cực đổi mới công tác quản lý, đề xuất, triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; xây dựng kỷ cương, nền nếp dạy và học; ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực trong ngành; chống dạy thêm, học thêm trái quy định.

Các cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn”, “Quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”; “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa”; “Công đoàn Quảng Bình cùng đồng hành với học sinh vùng biển”... đã được đoàn viên công đoàn trong toàn ngành tích cực hưởng ứng; trong đó, đã thăm hỏi, động viên nữ CBNGNLĐ có chồng đang công tác ở biển, đảo; tặng ngư dân đi biển 50 lá cờ Tổ quốc; ủng hộ học sinh, giáo viên vùng biển bị thiệt hại do sự cố môi trường biển trị giá hơn 700 triệu đồng...

Có thể nói, công đoàn các cấp luôn là trung tâm và chủ trì các hoạt động nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, thể thao cho người lao động. Nhiều đơn vị đã chăm lo đầu t¬ư các thiết chế văn hóa cơ sở, như sân bóng chuyền, sân cầu lông; tổ chức kết nghĩa tặng dụng cụ thể thao, tặng máy thu hình cho nhiều trường ở miền núi, vùng khó khăn.

Thời gian qua, toàn ngành đã tổ chức được hơn 65.000 buổi sinh hoạt văn nghệ, hơn 135.000 buổi sinh hoạt TDTT; Sở và Công đoàn ngành đã tổ chức 9 giải bóng chuyền nam, nữ, tham gia Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV đạt giải nhì, tham gia Hội diễn văn nghệ công-nông-binh toàn tỉnh đạt giải nhì...

Với nhiều chủ trương sáng tạo, có các giải pháp phù hợp với từng đối tượng, với vai trò, chức năng của mình, Công đoàn ngành đã cùng với chuyên môn tổ chức nhiều hội thi nâng cao tay nghề như thi cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi, thư viện giỏi, thi tự làm đồ dùng, đồ chơi... Nhiều giáo viên đã đạt giải cao tại các hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và lao động của ngành; tỷ lệ trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo đã tăng nhiều so với đầu nhiệm kỳ ở tất cả các bậc học, cấp học, cụ thể: 100% giáo viên đạt chuẩn; mầm non: trên chuẩn 59,1%; tiểu học: trên chuẩn 89,9%; THCS: trên chuẩn 73,47%; THPT: trên chuẩn 9,47%; TCCN và dạy nghề: trên chuẩn 27,94%.


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường Tiểu Học Số 2 hoàn Lão

Địa chỉ: Tiểu khu 12, Thị Trấn Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: th_so2hoanlao@quangbinh.edu.vn

Website: http://thso2hoanlao.edu.vn/